Ngâm chân phòng ngừa ho viêm phế quản

NGÂM CHÂN PHÒNG NGỪA HO, VIÊM PHẾ QUẢN

Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh. Các mẹ chú ý ngâm, massage chân cho con đều đặn sẽ tăng cường hệ miễn dịch. Sau đây là chia sẻ của Mẹ Nghé họ về cách ngâm chân phòng ngừa ho và viêm phế quản https://www.facebook.com/mengheooo . Mẹ Nghé Ọ cũng đã đồng hành cùng con gái suốt thời gian dài, phòng và điều trị ho không dùng kháng sinh.
________________

Giao mùa là thời điểm nhạy cảm nhất đối với các bé. Đặc biệt là những bé có sức đề kháng yếu, thường xuyên bị ho, viêm phế quản. Các mẹ thường có tâm lý lo lắng thái quá dẫn đến con mới chớm ho đã cho con uống kháng sinh. Tham khảo và vận dụng không ít những bài thuốc dân gian cho con, mình xin chia sẻ với các mẹ một phương pháp hỗ trợ giúp các bé giảm ho an toàn trong những ngày gió mùa sắp đến.

1. Chuẩn bị:

Các mẹ cần chuẩn bị những thứ sau:
Tinh dầu tràm
– Tinh dầu gừng hoặc vài lát gừng tươi giã dập
– 1 nhúm muối epsom hoặc muối hạt
– 1 chậu nhỏ chứa khoảng 1 – 1,5l nước

2. Cách ngâm chân phòng ngừa ho

Mẹ đun nước sôi để hạ nhiệt còn khoảng 40-50°C. Lấy 1 thìa muối, nhỏ 3 giọt tinh dầu tràm, 3 giọt tinh dầu gừng vào để tinh dầu ngấm vào muối. Hòa tan thìa muối có tinh dầu vào chậu nước. Có thể thay tinh dầu gừng bằng thả trực tiếp gừng tươi vào nước.

Sau đó mẹ cho bé ngâm chân vào chậu nước khoảng 10p. Trong quá trình ngâm, mẹ matxa chân cho bé, đặc biệt khu vực gan bàn chân nơi chứa nhiều huyệt đạo. Vừa matxa mẹ vừa day nhẹ huyệt Dũng tuyền ở gan bàn chân bé. Sau khi ngâm, mẹ lau khô chân cho bé và dùng tinh dầu tràm xoa ấm gan bàn chân. Có thể cho bé đi tất khi trời se lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two × 5 =