Mẹ Sẻ chia sẻ kinh nghiệm chữa ho cho con

CHIA SẺ KINH NGHIỆM CHỮA HO CHO CON (Dành cho bé >2 tuổi)
Nguồn : https://www.facebook.com/hao.cat

Mẹ Sẻ áp dụng bài thuốc này cho Sẻ thấy hiệu nghiệm vô cùng nên share cho các mẹ, để con đỡ phải dùng kháng sinh.

Ngâm chân nước gừng chữa ho

Khi bé chớm ho, cảm, các mẹ hãy lấy 50g gừng già đem giã nhỏ. Cho gừng vào nồi nấu cùng 1-1,5 lít nước, thêm 20g muối vào nước rồi đun sôi lên chừng 5-7p. Bắc xuống chờ cho nước ấm ấm tầm 40 độ thì lấy nước ngâm chân cho con. Vừa ngâm vừa matxa gan bàn chân (chỗ huyệt dũng huyền) ít nhất 10p.

Xong lấy khăn lau khô chân cho con, dùng tinh dầu tràm (hoặc dầu tràm, dầu khuynh diệp) thoa vào lòng bàn chân con. Tiếp đến cắt một miếng sa-lon-pas dán vào chỗ huyệt dũng huyền. Nếu không xác định chính xác được vị trí huyệt thì các mẹ nên cắt miếng salonpas lớn một chút. Cuối cùng đi tất chân vào cho con, để qua đêm.

Đơn giản mà hiệu nghiệm lắm. Mấy lần Sẻ ho sổ mũi làm bài này hết đứt ho luôn, sổ mũi thì giảm hẳn 70%. Kết hợp xịt mũi cho con nữa là ok.

Đây là kinh nghiệm chữa ho cho con Mẹ Sẻ tình cờ đọc được trên mạng, sau đó lồng ghép lại với nhau (bài ngâm chân nước gừng ghép thêm đoạn dán salonpas). Các mẹ thử cho con ngâm chân chữa ho cảm cho con như mẹ Sẻ xem.

Dùng tinh dầu gừng chữa ho cho con

Còn nếu mẹ nào không có thời gian chuẩn bị gừng tươi thì nên thủ sẵn một lọ tinh dầu gừng trong nhà. Khi trở trời mưa ẩm thì thoa tinh dầu gừng vào gan bàn chân cho con nhé.

Công thức ngâm chân tinh dầu gừng như sau:

Nhỏ 5 giọt tinh dầu gừng nguyên chất vào 20gr muối (1 thìa nhỏ). Trộn đều rồi hòa vào nước.

(Ảnh: Em Sẻ ngâm chân nước gừng tối nay. Hôm qua qua ho húng hắng, đêm qua mẹ ngâm cho lần cả ngày nay trộm vía lại hết ho rồi ^^ )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twelve + four =